Thảm trải sàn không những có tác dụng làm sạch, thư giãn bàn chân, giảm thiểu bụi bẩn cho căn phòng, nó còn là vật trang trí lý tưởng, tạo điểm nhấn giúp không gian phòng khách trở nên ấn tượng hơn. Cùng mong muốn mang đến không gian đẹp, blogchungcu.vn xin gửi tới bạn 5 ý tưởng kết hợp thảm trải sàn dưới đây để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách gia đình.

Thảm trải sàn lớn

Với những không gian phòng khách có diện tích rộng lớn, dù có đặt nhiều đồ nội thất với kích thước phù hợp thì căn phòng cũng vẫn có những khoảng trống rộng. Bởi vậy, lựa chọn một tấm thảm có kích thước lớn có màu sắc, họa tiết hợp với bộ bàn ghế sofa sẽ mang tới cảm giác gần gũi hơn, giảm bớt cảm giác trống trải cho không gian trở nên gần gũi, ấm cúng hơn.

Một tấm thảm nhỏ

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, một tấm thảm nhỏ sẽ đủ làm cho không gian trở nên sáng bừng và có điểm nhấn hơn.

Thảm hoa văn truyền thống

Thảm trải có họa tiết hoa văn truyền thống sẽ tạo ra điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng. Kết hợp thảm trải hoa văn cùng những bộ ghế sofa cao cấp sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng.

Thảm lông mềm mại

Việc kết hợp với một chiếc thảm trải sàn bằng lông mềm mại, cùng tone màu với nội thất căn phòng sẽ mang lại cho căn phòng sự đồng điệu và nổi bật lên bộ bàn ghế trong phòng. Ngoài ra, một chiếc thảm lông mềm mại sẽ làm giảm đi khoảng trống của căn phòng, phù hợp với không gian phòng khách lớn.

Thảm họa tiết hình học hiện đại

Lựa chọn thảm có họa tiết hình học đang là xu hướng mới được yêu thích dành cho những căn phòng khách hiện đại. Đây là loại thảm có họa tiết đơn giản mà có chiều sâu, tôn lên vẻ đẹp cho sô pha.

Hy vọng với những cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp mà blogchungcu.vn chia sẻ dưới đây sẽ mang lại cho gia đình bạn không gian phòng khách ấn tượng có giá trị thẩm mỹ cao.