Tết 2020 Canh Tý đang đến gần, đây là dịp để các gia đình xum họp, trang hoàng nhà cửa đón năm mới. Với người Việt, việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa trước thềm năm mới sẽ đem lại may mắn, tài lộc, và rước thần tài về nhà. 

Chính vì vậy, việc tân trang lại căn nhà thật đẹp và hợp phong thủy là một việc không thể thiếu đối với các gia đình Việt dịp cuối năm. Lựa chọn một vài bức tranh phong thủy phù hợp với thiết kế và nội thất phòng khách sẽ thay đổi “diện mạo” của căn nhà mang đến sự mới mẻ và tài lộc cho gia đình bạn. Cùng blogchungcu.vn tham khảo những bức tranh hợp phong thủy theo xu hướng trang trí nhà đón tết 2020 Canh Tý dưới đây.

Tranh phong cảnh

Theo quan niệm về tranh phong thủy, nước tượng trưng cho tiền tài. Vì vậy các gia đình rất hay chọn tranh treo phòng khách có yếu tố này. Bạn hãy lựa chọn những bức tranh có dòng nước chảy vào nhà, mang tiền tài vào nhà bạn. Tránh chọn những bức tranh có dòng nước chảy ra ngoài, với ý nghĩa xấu mang đến điềm xui, mất mát về tiền của.

Một bức tranh phong cảnh nên được treo trên tường phía sau sofa trong phòng khách của bạn, hoặc treo tranh ở góc khuyết, làm điểm nhấn và hóa giải phong thủy xấu trong căn nhà.

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý là loại tranh trang nhã, sang trọng, với ý nghĩa răn dạy điều tốt. Loại tranh này thường được treo ở vị trí trang trọng của phòng khách, với 4 bức tranh theo chủ đề 4 loại hoa tượng chưng cho 4 mùa trong năm kèm thư pháp phù hợp với chủ đề từng bức tranh. Một bức tranh mang hình ảnh tươi sáng của các mùa trong năm đem đến sự may mắn và sung túc cho năm mới.

Tranh cá chép

Hình ảnh chín chú cá vàng vây quanh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn với nội dung “Cửu ngư quần hội” thường được xuất hiện trong phòng khách các gia đình bởi ý nghĩa mà nó mang lại. Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, trong phong thủy chúng có ý nghĩa về sự thăng tiến công danh. Nếu bạn cầu danh trong năm 2020 tới thì treo bức tranh cá chép rất phù hợp.

Tranh thực vật

Những bức tranh thực vật đơn giản sẽ mang lại sự hài hòa cho phòng khách, phù hợp với mọi không gian phòng khách. Tuy nhiên, thực vật thuộc mệnh mộc, vì vậy trước khi quyết định lựa chọn loại tranh này để trang trí cho phòng khách của mình, bạn cần chú ý việc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:
Hướng Bắc thuộc mệnh Thủy – Mộc có Thủy sẽ phát triển tươi tốt
Hướng Nam thuộc Hỏa, Mộc sinh Hỏa thể hiện cho sự phồn vinh, thịnh vượng.
Hướng Tây thuộc mệnh Kim – Mộc khắc Kim, vì thế không nên treo tranh ở hướng Tây để tránh điều không may mắn, cả nhà có thể bất hòa vào dịp đầu năm.

Trên đây là một số gợi ý về các chủ đề tranh phong thủy nổi bật mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được bức tranh phù hợp nhất để trang hoàng cho phòng khách, giúp ngôi nhà của mình khoác lên mình một “diện mạo” hoàn toàn mới chào đón năm mới 2020.